Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở huyện An Phú kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ cơ sở xã.

Sáng 17/10, Ban tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở xã Vĩnh Trường tổ chức Hội nghị tiếp Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở huyện An Phú tổ chức kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ cơ sở xã năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc (Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện), bà Lê Bích Loan (Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên Đoàn lao động huyện), bà Huỳnh Thị Kiều Trang (chuyên viên Huyện đoàn) và thành viên Ban Tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở xã Vĩnh Trường tham dự.

Ông Võ Thành Nguyên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã đại diện Ban Tổ chức thông qua báo cáo kết quả đạt được: ban hành nhiều văn bản chỉ đạo trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở xã và tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao gắn với việc nêu gương cũng như thực hiện tốt việc lồng ghép nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2023 vào nhiệm vụ chuyên môn của từng cá nhân; trong năm vận động cấp phát hơn 2.074 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn với tổng trị giá 562.260.000 đồng, bàn giao 01 căn nhà tình thương cho hộ nghèo ấp La Ma, trị giá 80.000.000 đồng, cất mới 05 căn nhà, tổng trị giá 150.000.000 đồng, vận động hỗ trợ 36 căn nhà bị giông lốc được 36.000.000 đồng,…

Ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện Đoàn kiểm tra phát biểu kết quả kiểm tra: Đơn vị xã chuẩn bị chu đáo, báo cáo thể hiện đầy đủ theo nội dung bản tiêu chí, báo cáo thể hiện việc giám sát các công trình dân sinh trên địa bàn, bộ phận Một cửa xã thực hiện tốt việc tiếp dân, lưu hồ sơ khoa học,… tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần bổ sung: đối với xã, bổ sung hộp thư góp ý tại Một cửa và đối với Trường học, thường xuyên kiện toàn Ban Tổ chức, tăng cường lãnh đạo đối với công tác thực hiện quy chế dân chủ của trường nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Ông Huỳnh Thanh Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khối dân vận xã phát biểu tại hội nghị

Ông Huỳnh Thanh Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khối dân vận xã phát biểu: thay mặt, Đảng ủy cảm ơn các ý kiến của các đồng chí thành viên trong Đoàn kiểm đã chỉ ra cho Ban Tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở xã (Ban Tổ chức) những mặt mạnh cần phát huy, những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, những mô hình, cách làm hay.

Đồng thời, tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, Ban Tổ chức xã sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và trong thời gian tới, tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng ủy, để triển khai thật tốt Luật Dân chủ ở cơ sở.

Tiếp tục nghiên cứu cách làm hay, xây dựng mô hình mới để phát huy tốt vai trò của Ban Tổ chức xã, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên và Mặt trận, các đoàn thể, thực hiện tốt việc công khai, minh bạch các nguồn vận động trong nhân dân./.

Tin, ảnh: Lê Trân.