Về việc sạt lở khu vực Tổ 35 ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trường.

Vào khoảng 12 giờ 50 phút ngày 13 tháng 10 năm 2023, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trường có nhận thông tin từ người dân về việc sạt lở tại Tổ 35 ấp Vĩnh Thành.

Ảnh, khu vực sạt lở Tổ 35 ấp Vĩnh Thành.

Do ảnh hưởng của nước lũ dâng cao nên gây ra sạt lở với chiều dài khoảng 12 mét, ngang 6 mét, làm chìm một chiếc vỏ lải và một máy xăng của hộ dân, ước tính thiệt hại khoảng 09 triệu đồng, chưa ảnh hưởng đến nhà các hộ dân sống tại khu vực này. Vị trí khu vực sạt lở có khoảng 08 hộ dân đang sinh sống. Trong đó có 4 hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến nhà ở rất cao.

Ảnh, gia đình cùng người dân tổ chức trục vớt chiếc vỏ lải và máy xăng lên.

Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các ban ngành và ban ấp Vĩnh Thành tiến hành giăng dây làm hàng rào che chắn, đảm bảo an toàn cho người dân qua lại khu vực nói trên. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ban ngành chuyên môn huyện hỗ trợ khảo sát và có hướng xử lý kịp thời./.

Tin, ảnh: Võ Văn Khoa

Cán bộ Giao thông - Thủy lợi