Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024

Quang cảnh Hội nghị

Vào ngày 02/02, được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Trường, UBND và BCH Công đoàn cơ sở xã Vĩnh Trường đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Việt - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Huỳnh Thanh Tâm – Phó Bí thư – Trưởng khối vận – Chủ tịch UBMTTQ xã, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh – PCT HĐND, Chủ tịch Công đoàn xã và cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động của bộ máy cán bộ cơ quan trong việc thực hiện Nghị quyết chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của CBCC thực hiện trong năm và thực hiện chính sách chăm lo vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích của cán bộ, công chức và người lao động, cũng như triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024. Đây cũng là dịp để Lãnh đạo Xã lắng nghe ý kiến đóng góp, tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.

Hội nghị đã nghe báo cáo thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan theo Nghị định 04; báo cáo công tác công đoàn năm 2023, phương hướng năm 2024; báo cáo thanh tra nhân dân năm 2024, báo cáo quyết toán tài chính công đoàn năm 2023; thông qua quy chế chi tiêu nội bộ của UBND và Công đoàn xã năm 2024.

Trong năm 2023, các tổ chức, đoàn thể tham mưu giúp việc và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đã bám sát chức năng, nhiệm vụ để cụ thể hóa triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo UBND xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác mà UBND xã Vĩnh Trường đã đề ra, góp phần hoàn thành và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Theo đó, Năm 2023, Công đoàn cơ sở xã Vĩnh Trường luôn bám sát nhiệm vụ chính trị để phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”; “Chung tay vì người nghèo - Không để ai, bị bỏ lại phía sau”…, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người lao động tham gia, kết quả nhận được cờ thi đua tập thể do Liên đoàn lao động tỉnh tặng và Bằng khen của UBND tỉnh An Giang.

Tại Hội nghị các ý kiến phát biểu, đánh giá năm 2023 Lãnh đạo UBND xã luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan, dưới sự lãnh chỉ đạo của Cấp ủy, Lãnh đạo Xã và Ban chấp hành Công đoàn xã, cán bộ, công chức, người lao động xã Vĩnh Trường luôn đoàn kết, gương mẫu, sáng tạo, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như những nhiệm vụ đột xuất được giao.

Cũng tại hội nghị, Lãnh đạo Xã đã giành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến tham mưu, đóng góp, kiến nghị của cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt tập trung vào các giải pháp đề ra trong năm 2024 để xây dựng cơ quan, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, BCH Công đoàn xã cũng đã thăm hỏi trao quà cho cán bộ, công chức, người lao động nhân dịp tết Giáp Thìn 2024.

Đồng chí  Nguyễn Thanh Việt – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

Đồng chí  Nguyễn Thanh Việt – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thanh Việt – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo Xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, công chức, người lao động đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cán bộ, công chức, người lao động của xã tiếp tục phát huy sức mạnh trí tuệ của tập thể, giữ gìn và phát huy đoàn kết nội bộ; nội quy, quy chế làm việc của cơ quan và nghiêm túc thực hiện đúng quy định về quy chế dân chủ trong cơ quan.

Đồng chí động viên cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao hơn nữa phẩm chất, đạo đức, nhận thức chính trị, kiên định giữ vững lập trường chính trị tư tưởng, tư duy năng động, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, khắc phục khó khăn, gương mẫu, tích cực, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

UBND xã Vĩnh Trường ký kết với Công đoàn cơ sở xã tại Hội nghị.

Tại hội nghị, UBND xã Vĩnh Trường và Công đoàn cơ sở xã tiến hành ký kết giao ước thi đua./.

Nguyễn Ngọc Lê Trân