Họp mặt chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chiều ngày 18 tháng 10 năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới tổ chức họp mặt chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 trên địa bàn xã, có 65 hội viên Hội phụ nữ tham dự.

Ảnh, đại diện các chị em chụp hình lưu niệm.

Bà Nguyễn Thị Muội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phát biểu ôn lại ngày truyền thống Việt Nam và kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm: thực hiện phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, thực hiện cuộc vận động gia đình 5 không, 3 sạch được triển khai đồng bộ, các mô hình giúp phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo, gặp khó khăn như: mô hình “Xoay vòng vốn”, mô hình “Tổ Phụ nữ trồng hoa gắn với Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, mô hình “Nuôi heo đất tích lũy tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”; thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19, tổ chức tặng 21 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trên địa bàn, hỗ trợ 42 phần quà cho hội viên, phụ nữ, trẻ mồ côi do Covid-19; nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Hội tổ chức họp mặt và tổ chức hội thi với chủ để: xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, với 60 chị tham gia và hưởng ứng tuần lễ áo dài, phát động từ ngày 01-08/3 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, hội thi duyên dáng áo dài do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức.

Ảnh, bà Nguyễn Thị Muội, Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu.

Ảnh, khen thưởng hội viên tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào công tác hội.

Nhân buổi họp mặt, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới tổ chức thi hát Karaoke cho các chị em phụ nữ.

Ảnh, chị em phụ nữ hát Karaoke đạt giải nhất, nhì, ba.

Ảnh, ông Lê Hoàn Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu.

Ông Lê Hoàn Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu chỉ đạo: Thời gian qua các Chi hội đã thực hiện khá tốt các chính sách của Đảng và luật pháp của Nhà nước về bình đẳng giới, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “No ấm, Bình đẳng, Tiến bộ, Hạnh phúc” thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình. Các chị em đã phát huy được phẩm chất đạo đức trong sáng của người phụ nữ Việt Nam, sống đoàn kết, nghĩa tình, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc. Mong muốn chị em phụ nữ hãy tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Tự tin, vượt lên chính mình, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua mà Hội LHPN nữ xã phát động trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Muội.

Chủ tịch Hội LHPN xã